NHỮNG LỜI KHUYÊN CHO VIỆC CHỤP ẢNH Ở BÃI BIỂN

NHỮNG LỜI KHUYÊN CHO VIỆC CHỤP ẢNH Ở BÃI BIỂN

NHỮNG LỜI KHUYÊN CHO VIỆC CHỤP ẢNH Ở BÃI BIỂN

Nếu bạn muốn mang máy ảnh của mình ra bãi biển,bạn phải luôn nghĩ rằng ngoài những vẻ đẹp thiên nhiên thì kẻ thù xung quanh bạn chính  là cát và nước. Sự cẩn thận sẽ giúp bạn tạo nên những bức ảnh đẹp mà không sợ máy ảnh yêu quý của mình bị ảnh hưởng bởi cát và nước
Mặc dù chụp ảnh ở bãi biển có thể đầy thử thách- và nguy hiểm tiềm ẩn đến tuổi thọ máy ảnh của bạn- bạn không muốn để những trở ngại tiềm ẩn này khiến bạn không chụp được những bức ảnh  kỷ niệm đẹp ở bãi biển.Làm theo những lời khuyên dưới đây sẽ giúp bạn có được những kỹ năng chụp  ảnh đẹp mà không lo máy bị gặp vấn đề

Giữ thiết bị an toàn

  • Sử dụng túi. Bảo vệ máy ảnh của bạn từ khí hậu khắc nghiệt của môi trường bãi biển bằng cách sử dụng túi đựng máy ảnh và bao gồm túi nhựa mà bạn có thể tìm kiếm được.Túi máy ảnh của bạn sẽ bảo vệ máy ảnh của bạn khỏi cát. Túi nilong kín có thể giữ nước ở bãi biển.
  • Tránh gió. Nếu đó là một ngày đầy gió, bạn có thể muốn nghĩ nhiều hơn cho việc sử dụng máy ảnh của bạn ở bãi biển. Hai vấn đề tiềm ẩn cho máy ảnh của bạn có thể tồn tại trong một ngày gió trên bãi biển. Đó là cát và nước, những hạt cát li ti sẽ theo cơn gió bay vào trong lens máy của bạn mà bạn không biết, cả những cơn sóng mạnh cũng có thể theo cơn gió thổi hơi muối vào máy ảnh của bạn. Do đó nếu có thể hãy tránh chụp vào ngày có gió to
  • Tránh thay  ống kính ngoài trời. Nếu bạn có một máy ảnh DSLR hoặc DIL, nơi bạn cần phải thay đổi ống kính trong khi sử dụng nó, bạn sẽ đặc biệt chú ý vào những ngày gió ở bãi biển. Nếu cát hoặc nước phun vào bên trong máy ảnh của bạn trong khi thay đổi ống kính, bạn có thể thấy thiệt hại cho máy ảnh xảy ra rất nhanh, đòi hỏi phải làm sạch kỹ lưỡng hoặc đi đến cửa hàng sửa chữa. Hãy bên trong xe của bạn hoặc có thể là trong một túp lều, miễn sao nơi đó kín gió.

Sử dụng dây đeo. Nếu bạn đang chụp gần mặt nước, hãy sử dụng dây đeo cổ tay hoặc dây đeo cổ để bảo vệ máy khỏi vô tình  rơi xuống nước hoặc mua vỏ máy chống nước để bảo vệ máy ảnh.

  • Giữ thiết bị trong bóng râm.Ở bãi biển thường có rất ít bóng râm cho nên, sau khi chụp xong  phải cho máy vào trong bóng râm như ở dưới ô dù hay cất lại vào túi sau khi chụp xong
  •  Cố gắng tránh chạm vào máy ảnh. Nếu bạn có kem chống nắng trên tay, bạn có thể gây ra vấn đề cho ống kính và LCD. Đảm bảo tay của bạn khô trước khi xử lý máy ảnh.

Sử dụng các mẹo chụp ảnh

Chú ý đường chân trời khi chụp ảnh bãi biển. Đường nơi nước chạm tới bầu trời hoặc nơi mà giao nhau giữa cát và nước sẽ cho một đường cắt ngang trong suốt như là một hình nền trong nhiều bức ảnh của bạn, do đó bạn không muốn có một đường chân trời nghiêng. Một số máy ảnh có thể trang bị thêm màn hình LCD, giúp bạn làm thẳng hàng những danh giới ấy. Mặt khác, chú ý vào điểm giao nhau khi bạn chụp. Thử một nơi gaio nhau cao hơn hoặc thấp hơn một phần của bức ảnh, thử tra” quy tắc một phần ba”.

  • Kiểm tra hướng chụp của bạn. Ảnh trên bãi biển thường liên quan đến chụp hình với đèn nền sáng, chẳng hạn như ảnh hoàng hôn được bao gồm ở đây. Đảm bảo rằng bạn đặt độ phơi sáng cho ảnh vào đối tượng, chứ không phải đối với nền, hoặc bạn sẽ kết thúc với một bức ảnh mà bạn không biết nhân vật đó là ai.
  • Tránh xa nước vào những thời điểmtrời quá nắng. Một số hoạt động bãi biển không liên quan đến nước, vì vậy đừng quên chụp ảnh ở xa nước. Có thể có một số loài chim ị đậu trên những bãi đá gần bãi biển. Hoặc có thể có những chiếc ô đầy màu sắc dọc theo cát mà sẽ làm cho một bức ảnh thú vị,tuy nhiên chúng sẽ khiến ảnh của bạn bị lóa

  • Sử dụng chính xác tốc độ màn chập. Rất nhiều hoạt động xảy ra ở bãi biển, và đối với hầu hết trong số họ, chủ đề sẽ được di chuyển phần nào nhanh chóng. Hãy chắc chắn rằng tốc độ chụp đủ nhanh cho những điều này, không phải là vấn đề trong ánh sáng mặt trời tươi sáng xảy ra trong hầu hết các ngày tại bãi biển.
  • Quan sát bóng. Cuối cùng, ánh sáng mặt trời tươi sáng có thể tạo ra những bóng tối khắc nghiệt trên một số chủ đề. Hãy xem xét đặt máy ảnh của bạn để ở chế độ đèn flash, trong đó sẽ tạo ra một “điền flash” để loại bỏ những bóng tối khắc nghiệt.

LEAVE A COMMENT

Your email address will not be published. Required fields are marked *